Vòng 22 V.League 2019 và những xáo trộn hấp dẫn

Vòng 22 chứng kiến sự cạnh tranh khốc liệt và thú vị giữa nhiều đôi bóng. CLB Quảng Nam với sự chuyển mình mạnh mẽ, từ chỗ còn nằm trong nhóm “cầm đèn đỏ” suốt cả lượt đi và phân nửa lượt về đã có 6 trận liên tiếp bất bại, trong đó có chiến thắng 4-2 trước Khánh Hòa ở vòng 22 để vươn lên vị trí thứ 4.
Sau trận “chung kết ngược” với Thanh Hóa trên sân Thống Nhất, Sài Gòn FC có trọn 3 điểm, vươn lên đứng thứ 7, dù bằng điểm và hiệu số, nhưng hơn về đối đầu so với Hải Phòng.
Với 29 điểm, về lý thuyết thầy trò HLV Nguyễn Thành Công vẫn chưa chắc suất trụ hạng khi họ chỉ hơn đội đứng cuối bảng là Sanna Khánh Hòa 9 điểm mà mùa giải còn tới 4 vòng đấu. Tuy nhiên với cú bứt tốc ngoạn mục vừa qua thì khả năng sảy chân của họ là vô cùng nhỏ nhoi.
Tương tự, CLB Hải Phòng với chiến thắng 2-1 trước Viettel, đang tạm xếp thứ 7 cũng không phải lo lắng nhiều với việc trụ hạng, thậm chí có thể mơ mộng 1 chút cũng chẳng sao.
Ngược lại, Than.QN suốt thời gian dài nằm trong Top 3, nhưng với trận thua B.BD ở vòng 22 đã rơi xuống thứ 5. Tuy nhiên, đây chỉ là kết cục của chuỗi 6 trận liên tiếp không thắng của đội bóng đất Mỏ. CLB Thanh Hóa sau trận thua trên sân Thống Nhất, thậm chí đang đứng áp chót BXH.
V.League vẫn còn 4 vòng đấu cuối thật sự khốc liệt. Cuộc đua trụ hạng có lẽ dành nhiều cho các đội từ vị trí thứ 9 đến 14 trên BXH, trong đó 3 cái tên HAGL, Thanh Hóa và Sanna.KH là đáng lo nhất. Sanna.KH có cố gắng ở những vòng đấu trước, nhưng sau khi thua ở vòng 22, chỉ còn cách giải hạng Nhất 1 bước chân.
Ngay cả những đội thuộc nhóm trên, khoảng cách điểm số cũng rất mong manh, chỉ một trận đấu đã có thể đảo chiều, như HLV Nguyễn Thanh Sơn của B.BD: “V.League năm nay khó lường đến… chóng mặt”.