Thủ thành Indonesia Choirul Huda

Thủ thành Indonesia Choirul Huda qua đời sau va chạm với đồng đội

Một thủ môn của câu lạc bộ hàng đầu Indonesia vừa qua đời sau khi va chạm với một đồng đội trong trận đấu thuộc khuôn khổ giải vô địch quốc gia.

Thủ thành Indonesia Choirul Huda

Choirul Huda, thủ thành 38 tuổi, đã ngay lập tức được đưa đến bệnh viện sau pha va chạm nhưng các bác sỹ cho biết, anh đã tử vong ngay sau khi chuyển đến.

Trong một thông báo được đăng tải trên trang web của Persela FC– câu lạc bộ của thủ thành này – bác sĩ Yudistiro Andri Nugroho cho biết Huda bị chấn thương rất nặng ở vùng ngực và hàm dưới.

Ông bổ sung thêm rằng “những phân tích ban đầu” cho thấy nguyên nhân tử vong có thể là do chấn thương đầu và cổ.

Bác sỹ Nugroho của bệnh viện Soegiri Lamongan tại Lamongan, East Java, cho biết cú va chạm đã khiến Huda “ngừng thở và khiến tim ngừng đập”.

Ông nói rằng một đội ngũ y bác sỹ đã cố gắng cứu sống anh nhưng sau một giờ thì không có dấu hiệu phản xạ của người sống bình thường.

Trận đấu sau đó vẫn được tiếp tục, kết thúc với việc Persela đánh bại Semen Padang với tỷ số 2-0.

Câu lạc bộ Persela cho biết hàng ngàn người hâm mộ sau đó đã tham dự buổi thắp nến cầu nguyện để tôn vinh thủ thành này, người đã có hơn 500 trận đấu cho câu lạc bộ duy nhất của mình.

Trên tài khoản Instagram của Persela, câu lạc bộ này cũng đã dành lời tri ân thủ thành này: “Cảm ơn vì sự cống hiến liên tục của bạn. Cảm ơn vì nguồn cảm hứng bạn đã mang đến cho Persela, Lamongan và bóng đá Indonesia”.

Thủ thành Choirul Huda sinh ngày 2/9/1979 tại Lamonga. Anh đã ra mắt trong màu áo CLB Persela vào  năm 1999 và dành cả sự nghiệp thi đấu cho câu lạc bộ này. Choirul Huda cũng từng cống hiến cho đội tuyển Indonesia.