Sự khác biệt giữa Klopp và Guardiola trong việc thay người

 Premier League 2019/20 mới đi qua phân nửa chặng đường, nhưng Man City đã có tới 5 trận thua, chỉ ít hơn đúng 1 trận so với toàn bộ 2 mùa giải trước gôp lại. Wolverhampton Wanderers là đội bóng mới nhất đánh bại Man City ở vòng 19.

 Tỷ số 3-2 phản ánh một trận cầu với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Khởi đầu là việc thủ môn Ederson của Man City bị đuổi chỉ sau 12 phút bóng lăn. Một yếu tố quan trọng khác đã tác động tới kết quả của trận đấu là việc thay đổi người của Man City.

 Việc rút tiền đạo Sergio Aguero để lấy chỗ cho thủ môn Claudio Bravo là điều nên làm. Nhưng việc Pep Guardiola quyết định đưa Eric Garcia, 18 tuổi vào sân thay cho Mahrez, khi Man City đang gặp khó khăn lại là điều khiến người hâm mộ cảm thấy khó hiểu. Dù đã dẫn bàn trong hiệp 1, nhưng không có nghĩa là Man City có thể kết liễu đối thủ khi thời gian trận đấu vẫn rất dài.

 Phải chăng là Pep đã thiếu khôn ngoan trong phương án dùng người. Trong khi cần tin tưởng hơn ở các học trò, Pep lại sử dụng một sự thay đổi người và tự đẩy mình vào thế khó. Điều này cho thấy Pep khác xa với Klopp của Liverpool.

 Trong 2 trận gần đây, Klopp có 2 lần rút Mohamed Salah trong trận gặp Leicester và trong trận chung kết với Flamengo ở FIFA Club World Cup nhưng Liverpool đều thắng.

 Trong khi những điều chỉnh về mặt nhân sự của Pep ở mùa này đều gây thất vọng. Cái giá của sai lầm khi rút Bernardo Silva trong trận derby Manchester, hay đưa Phil Foden vào thay cho David Silva trong trận gặp Newcastle cũng khiến Man xanh thua trận.

 Các HLV thành công hay thất bại bởi việc đưa ra các quyết định. Với Pep Guardiola lúc này là việc đưa ra những quyết định thay người, ở những thời khắc quan trọng của trận đấu. Nếu sai, ông và Man City sẽ bị Liverpool trừng phạt và hy vọng có lần thứ 3 vô địch Ngoại hạng Anh cũng sẽ tiêu tan.