Ruben Loftus-Cheek được kì vọng tạo nên sự khác biệt cho ĐT Anh

Ruben Loftus-Cheek được kì vọng tạo nên sự khác biệt cho ĐT Anh

Cựu tuyển thủ ĐT Anh Dennis Wise khẳng định cầu thủ trẻ Loftus-Cheek hoàn toàn xứng đáng với 1 suất tới Nga hè này. Ông tin tưởng rằng tiền vệ của Chelsea có thể đem lại sự khác biệt cho đội hình của Gareth Southgate.

Ruben Loftus-Cheek được kì vọng tạo nên sự khác biệt cho ĐT Anh
Loftus-Cheek đã bất ngờ có tên trong danh sách chốt 23 cầu thủ của Tam sư tới Nga tháng sau. Mùa giải vừa qua, anh thi đấu cho Crystal Palace và đóng góp công lớn giúp CLB này thoát kiếp xuống hạng.
Cầu thủ 22 tuổi đã từng khoác áo ĐT Anh, thậm chí còn là người hùng trong trận đấu giao hữu giữa Anh và Đức tháng 11 năm ngoái. Và Wise thừa nhận rằng ông hài lòng khi thấy tên của cầu thủ này trong danh sách chính thức. Ông nói:
“Thực ra Southgate đã rất muốn chọn Loftus-Cheek rồi. Ông ấy chỉ chờ xem cậu ấy có bình phục chấn thương lưng kịp hay không thôi. Và cậu ấy đã không phụ lòng chúng ta.
Cậu ấy có khả năng, thậm chí là xuất sắc. Cậu ấy là người có thể tạo ra sự khác biệt trong trận đấu khi bạn cần. Cậu ấy rất khỏe và có thể tạo đột phá, như một cơn bão xuyên thẳng vào hàng phòng ngự đối phương.
Tôi thích cậu ấy. Thật là hài lòng vì cậu ấy đã thành công”.
Southgate sẽ đem tới Nga một đội hình Tam sư rất trẻ, với sự góp mặt của những Trent Alexander-Arnold, Marcus Rashford, Jesse Lingard hay Pickford.
Wise tin rằng Southgate chọn đội hình này là có lí do. Tam sư sẽ tính toán cho tương lai, và World Cup sắp tới sẽ là một thử thách đầu tiên để tích lũy kinh nghiệm cho những cầu thủ trẻ này.