Pep Guardiola tiết lộ những khó khăn khi Mendy chấn thương

Pep Guardiola tiết lộ những khó khăn khi Mendy chấn thương

HLV Pep Guardiola của Man City tiết lộ rằng ông thở phào khi Benjamin Mendy đã trở lại sau chấn thương dài hạn.

Pep Guardiola tiết lộ những khó khăn khi Mendy chấn thương

Theo nhà cái Happyluke, tuyển thủ Pháp đã gặp chấn thương nặng khiến anh phải bỏ lỡ gần hết mùa giải năm ngoái, mùa giải mà Man City đã lên ngôi vô địch Ngoại hạng Anh.

Mùa này, Mendy đã trở lại và nhanh chóng cho thấy tác dụng của mình. Anh chính là sự bổ sung đáng giá cho đội hình vốn đã bất khả chiến bại của Pep.

Pep nói: “Chúng tôi không thể khiến Fabian Delph hay Zinchenko làm được những gì mà Mendy mang lại. Mendy có thể lên xuống nhịp nhàng và không biết mệt ở bên cánh.

Chúng tôi đã nhận ra điều này ở cậu ấy nên mới mang về từ Monaco. Mendy là một hậu vệ có khả năng tấn công và gây rắc rối cho đối thủ rất tốt.

Mùa trước, khi thiếu vắng Mendy, chúng tôi đã phải thích nghi và sử dụng Delph hay Zinchenko, nhưng đó là vì chúng tôi không còn lựa chọn. Đó là lí do chiến thuật không bao giờ được xa rời phẩm chất cầu thủ”.

Cuối tuần này, Man City sẽ hành quân tới sân của Wolverhampton, sau khi đã đánh tennis 6-1 với Huddersfield cuối tuần trước. Tuy nhiên Pep vẫn tỏ ra thận trọng trước đội bóng mới lên hạng.

“Khi tôi thấy họ, tôi hiểu tại sao họ đã đứng ở đỉnh giải hạng nhất mùa trước. Họ có các cầu thủ tốc độ như Helder Costa, Joao Moutinho, nhãn quan chiến thuật tốt như Ruben Neves. Họ là đội bóng được tổ chức tốt.

Họ biết chính xác mình đang làm gì, và họ làm rất tốt. Họ vận hành theo sơ đồ của Antonio Conte tại Chelsea. Họ là đội bóng mạnh, và tôi háo hức đối đầu với họ ngày mai”.