Nóng bỏng Cúp QG 2020

Người hâm mộ Việt Nam vừa được chứng kiến 2 trận bán kết Cúp QG đầy cảm xúc. Viettel vượt qua Than QN ở những phút cuối, trong khi Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Văn Quyết cùng tỏa sáng ở trận cầu còn lại, giúp Hà Nội FC đè bẹp TP.HCM với tỷ số 5-1.

Cả 4 đội bóng góp mặt ở vòng bán kết năm nay đều có thực lực và tham vọng. Việc tiến sâu ở Cúp QG, thậm chí lên ngôi vô địch sẽ giúp ích rất nhiều cho các đội bóng, khi mà V.League đã cận kề.

 Trận đấu trên sân Cẩm Phả, chứng kiến chủ nhà Than.QN thi đấu đầy nỗ lực và làm được rất nhiều điều, trong bối cảnh đội bóng này đang trải qua một quá trình thực sự khó khăn. Sự đoàn kết, thống nhất giữa các cầu thủ và sự tiến bộ vượt bậc của các quân bài thay thế đang làm an lòng giới mộ điệu. Tuy nhiên, dù Nguyễn Hai Long đã gỡ hòa 1-1 ở phút 87, nhưng đội bóng Đất Mỏ vẫn không thể vượt qua Viettel với nhiều ngôi sao đẳng cấp. Viettel bản lĩnh và biết mình, biết người, hoàn toàn xứng đáng với tấm vé tham dự trận chung kết.

 Đón tiếp TP.HCM đang hừng hực khí thế muốn thay đổi lịch sử tại sân Hàng Đẫy. Hà Nội FC cho thấy đẳng cấp của một ông vua với sự lạnh lùng, ứng biến và hiệu quả. Dù thi đấu với đội hình sứt mẻ nghiêm trọng, nhất là ở hàng thủ, Hà Nội FC vẫn thể hiện sự khác biệt quá lớn mà đối thủ của mình phải nỗ lực rất nhiều mới có thể đạt được. Ung dung chờ đợi TP.HCM sau hành trình dài di chuyển từ Nam ra Bắc và mang nặng tâm lý muốn giành chiến thắng, Hà Nội FC đã vượt qua đối thủ như một lẽ dĩ nhiên, điều bất ngờ ở đây là tỷ số chênh lệch quá lớn.

 Hà Nội FC là một thế lực, nhưng Viettel lại giàu tham vọng. Trận chung kết Cúp QG là cơ hội để Hà Nội FC duy trì lịch sử hoặc Viettel viết lại lịch sử. Bởi thế, người hâm mộ đang nóng lòng chờ đợi trận đấu này.