Nếu Messi ra đi, Barca vẫn phải trả 60 triệu bảng

Lionel Messi lâu nay vẫn gắn bó với Barcelona, trở thành một biểu tượng của đội chủ sân Nou Camp. Tuy nhiên, thời gian gần đây mối lương duyên giữa siêu sao người Argentina với đội bóng xứ Catalan đang đứng trước một thử thách cực lớn.

 Hợp đồng của El Pulga sẽ đáo hạn vào mùa Hè 2021, nhưng ngay sau khi mùa giải 2019/20 kết thúc, Messi đã đệ đơn xin được ra đi do mâu thuẫn với giới thượng tầng, cũng như thất vọng trước màn trình diễn tệ hại của Barca. Tuy nhiên, do những rắc rối về mặt pháp lý liên quan tới điều khoản giải phóng hợp đồng lên đến 700 triệu euro, siêu sao người Argentina đã miễn cưỡng ở lại thêm một mùa giải.

 Với thái độ chuyên nghiệp, M10 vẫn nỗ lực thi đấu mỗi khi được ra sân và những màn trình diễn của anh vẫn luôn làm người hâm mộ phấn khích. Tuy nhiên, siêu sao 33 tuổi chưa có động thái nào cho thấy anh sẽ gắn bó lâu dài với Barca trong tương lai. Mặc dù chủ tịch Josep Bartomeu đã từ chức, nhưng Gã khổng lồ xứ Catalunya vẫn chưa thể thoát ra khỏi khủng hoảng. Đặc biệt là khó khăn về tài chính đang là một vấn đề nan giải. Do đó, chỉ đến khi Barca có chủ tịch mới, việc gia hạn hợp đồng với Messi mới có thể được 2 bên tiếp tục bàn thảo.

 Khả năng siêu sao người Argentina chia tay Blaugrana vào cuối mùa giải 2020/21 là điều mà mọi người đang nghĩ tới nhiều nhất. Thậm chí Man City còn có tham vọng sở hữu Messi vào tháng Giêng tới.

 Theo ESPN thì dù ra đi hay ở lại, El Pulga vẫn sẽ được nhận 60 triệu bảng là số tiền thưởng cho lòng trung thành theo điều khoản được ký kết vào năm 2017 giữa anh và Barca. Theo đó, một nửa khoản tiền trên sẽ được nhận vào tháng Hai, nửa còn lại sẽ được nhận nốt vào tháng Sáu 2021.

 Như vậy, Barca đang đứng trước nguy cơ có thể mất trắng Messi, nhưng khoản tiền 60 triệu bảng vẫn phải trả hết cho anh vào mùa Hè 2021.