Lyon đối mặt với lệnh cấm thi đấu tại Châu Âu trong khi đang thực thi lệnh cấm

Lyon đối mặt với lệnh cấm thi đấu tại Châu Âu trong khi đang thực thi lệnh cấm

Lyon đối mặt với việc bị cấm thi đấu tại châu Âu sau khi bị UEFA buộc tội vì rắc rối với đám đông trước trận thua trước CSKA Moscow trong khuôn khổ Europa League hôm thứ Năm.

Lyon đối mặt với lệnh cấm thi đấu tại Châu Âu trong khi đang thực thi lệnh cấm

Câu lạc bộ Pháp hiện đang thực thi lệnh cấm thi đấu trong 2 năm từ tháng Tư năm 2017, áp dụng sau khi có rắc rối tại một trận tứ kết Europa League. Lyon và Besiktas đã bị áp dụng lệnh cấm thi đấu tại giải đấu Châu Âu bởi UEFA sau khi xảy ra rắc rối với đám đông tại trận lượt đi tứ kết Europa league tại Pháp và ngày 13 tháng Tư. Lệnh cấm này kéo dài trong 2 năm và cả hai câu lạc bộ cũng bị phạt 100.000 euro.

Các quy tắc của UEFA nêu rõ: “Nếu một hành vi vi phạm xảy ra thêm trong giai đoạn thử thách, phải áp dụng biện pháp kỷ luật ban đầu. Điều này có thể được thêm vào biện pháp kỷ luật đối với hành vi vi phạm mới.”

Lyon đã bị buộc tội vì hành vi phân biệt chủng tộc, xáo trộn đám đông, ném đồ vật, bắn pháo hoa và chặn cầu thang.

Cơ quan quản lý bóng đá châu Âu sẽ giải quyết vụ kiện này vào ngày 31 tháng Năm tới.

Lyon hiện đang đứng thứ tư tại Ligue 1, kém Marseille hai điểm, với ba đội đứng đầu sẽ đủ điều kiện tham gia Champions League và đội xếp thứ tư sẽ tham gia Europa League.

Cảnh sát cho biết có tới 150 nhân viên đã bị tấn công quá khích bên ngoài sân vận động của Lyon vào hôm thứ Năm.
Câu lạc bộ đã lên án các “cuộc tấn công không khoan nhượng và có chủ ý” của người hâm mộ của họ, mà họ nói là “bất lợi”.