Liverpool đã vượt mặt Manchester City

Liverpool đã vượt mặt Manchester City

Liverpool đã vượt mặt Manchester City  Liverpool nhập cuộc trong chuyến làm khách trên sân Vitality của Bournemouth ở vòng 16 Ngoại hạng Anh với tâm thế rất ung dung. Những phút đầu hiệp 1, “Lữ đoàn đỏ” chủ yếu ban bật thong thả ở khu vực giữa sân để kéo dãn hàng phòng ngự của Bournemouth. Trong khi đó Bournemouth cũng nhập cuộc thận trọng, tập trung cho khâu phòng ngự. Do đó chẳng có gì ngạc nhiên khi trận đấu diễn ra có phần tẻ nhạt ở khoảng thời gian này.

Phút 25, từ cú sút xa quyết đoán của Firmino, thủ môn Asmir Begovic bắt không dính bóng, tạo điều kiện để Mohamed Salah băng vào đệm bóng cận thành khai thông thế bế tắc cho Liverpool, mở tỉ số trận đấu. Đây là tình huống trọng tài biên mắc sai lầm không phát hiện ra Salah đã ở thế việt vị.

Sau bàn thắng, Liverpool vẫn làm chủ thế trận, chơi chậm và kiểm soát bóng chắc chắn ở khu vực giữa sân. Bournemouth có các pha lên bóng ở các phút 35 và 40, nhưng chưa đủ nguy hiểm để đe dọa  khung thành Liverpool và chấp nhận bị dẫn với tỉ số 0- 1 khi kết thúc hiệp 1.

Phút 48 của hiệp đấu thứ 2, từ đường chuyền nhanh của Firrmino, Salah đã ghi bàn thắng đẹp mắt nâng tỉ số lên 2-0 cho Liverpool.

Lúc này, tinh thần của các cầu thủ Bournemouth bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Điển hình là việc hậu vệ Steve Cook mắc lỗi ngơ ngẩn khi có pha chạm bóng vô duyên khiến bóng bay thẳng về lưới nhà ở phut 68. Sau đó 9 phút, Salah có 1 pha solo điệu nghệ lừa cả thủ môn và hậu vệ chủ nhà để hoàn thành cú hatrick của mình, đồng thời ấn định chiến thắng 4-0 cho Liverpool.

Với chiến thắng này, Liverpool lần đầu vươn lên ngôi đầu BXH với 42 điểm, hơn Man City 1 điểm. Trong khi đó, Bournemouth vẫn 23 điểm, xếp ở vị trí thứ 8 trên BXH.