Kiatisuk nói về cơ hội của ĐT Thái Lan ở bảng G vòng loại World Cup 2022, khu vực châu Á

Ở lượt trận tiếp theo tại bảng G vòng loại World Cup 2022, khu vực châu Á, Việt Nam sẽ đối đầu cùng Indonesia trên SVĐ Kapten I Wayan Dipta còn Thái Lan ở lại sân nhà tiếp đón UAE, đối thủ được đánh giá là mạnh nhất bảng đấu.
Hiện tại, Thái Lan với 4 điểm sau 2 lượt trận, tạm xếp thứ 2 còn Việt Nam xếp ngay sau do kém hơn về hiệu số bàn thắng bại. Do đó, kết quả ở lượt trận sắp tới sẽ ảnh hưởng nhiều tới cục diện bảng đấu.
Huyền thoại của bóng đá Xứ Chùa Vàng là Kiatisuk khi trả lời báo chí Thái Lan đã cho rằng “Voi chiến” cần kiếm được ít nhất 1 điểm trên sân nhà trước UAE để có cơ hội cạnh tranh chiếc vé vào vòng sau. Kiatisuk nói: “Các trận đấu thuộc vòng loại World Cup không bao giờ dễ dàng, đặc biệt là khi phải đối đầu một đội bóng mạnh như UAE. Tuy nhiên, chúng ta đang có lợi thế nhất định khi được chơi trên sân nhà. Do đó, nếu chúng ta thi đấu tự tin và gắn kết, chúng ta sẽ giành được ít nhất là 1 điểm. Nếu có thể giành trọn 3 điểm, chúng ta có thể sẽ vượt qua UAE để giành ngôi nhất bảng qua đó giành vé đi tiếp.
Những đội bóng khác gồm Việt Nam và cả Malaysia đều là những đối thủ sẽ cạnh tranh rất khốc liệt với Thái Lan. Bây giờ, các cầu thủ cần phải giành một kết quả thuận lợi trước UAE để giúp các cầu thủ hưng phấn về tâm lý trước khi gặp lại những đối thủ tiếp theo”.
Trước cuộc đối đầu với ĐT UAE, “Voi chiến” đã có trận đấu giao hữu chất lượng với ĐT Congo. Dù bị cầm hòa với tỉ số 1-1, nhưng người hâm mộ Thái Lan vẫn có lý do để vui mừng khi Teerasil Dangda đã tìm lại được cảm giác ghi bàn, còn tiền vệ trẻ Ekanit Panya cũng cho thấy sự hòa nhập rất tốt cùng đội tuyển, đem lại nhiều lựa chọn cho HLV Akira Nishino.