Juan Mata dành chiến thắng của Manchester United cho các nạn nhân ở Munich

Juan Mata dành chiến thắng của Manchester United cho các nạn nhân ở Munich

Tiền vệ Juan Mata của Manchester United đã giành chiến thắng hôm thứ Bảy trước Huddersfield cho các nạn nhân ở Munich và gia đình của họ.

Juan Mata dành chiến thắng của Manchester United cho các nạn nhân ở Munich

Thứ Ba, ngày 6/2/2018 đánh dấu kỷ niệm 60 năm thảm kịch máy bay rơi, khiến 23 người thiệt mạng khi United bay trở về sau trận đấu trên sân Red Star Belgrade trong khuôn khổ Cúp Châu Âu.

Trong trận thắng 2-0 trước Huddersfield vào thứ Bảy, toàn bộ sân Old Trafford đã dành thời gian để tưởng nhớ những người có liên quan đến thảm hoạ Munich và Mata cảm thấy chiến thắng này là một sự cống hiến xứng đáng để đánh dấu sự kiện này.

“Rõ ràng đó là một trận đấu rất đặc biệt, một kỷ niệm rất buồn,” tiền vệ cho biết.

“Đó là sự kiện đã làm thay đổi lịch sử của câu lạc bộ và câu lạc bộ đã cho thấy niềm đam mê, năng lượng mà tất cả chúng tôi đều có ở Manchester United. Vì vậy, chúng tôi giành sự tôn vinh đến các nạn nhân và gia đình họ, và họ sẽ luôn ở trong ký ức của chúng tôi.”

Đó là trận đấu cần phải thắng đối với họ và chúng tôi đã làm được.”

Malta đã góp phần quan trọng trong trận thắng đó sau khi kiến tạo cho bàn thắng mở tỷ số của Romelu Lukaku ở phút thứ 55.

“Đó là loại trận đấu àm chúng tôi cần phải có, cố gắng ghi được bàn thắng ngay từ đầu”, Mata nói.

“Chúng tôi biết rằng họ sẽ đến đây và là một đội rất có tổ chức. Sẽ mất một thời gian để ghi bàn đầu tiên và mở màn trận đấu.

Chiến thắng này giúp United thu hẹp khoảng cách với đối thủ Manchester City còn 13 điểm.