HLV Sarri được so sánh với những HLV hàng đầu thế giới đương đại

Huyền thoại bóng đá Italia, Arrigo Sacchi đánh giá HLV Maurizio Sarri, đồng hương của mình có tài năng ngang hàng với những HLV hàng đầu thế giới như Pep Guardiola, Juergen Klopp và Mauricio Pochettino.
HLV Sacchi từng thử vận may ở vị trí hậu vệ cánh trái ở đội bóng nghiệp dư địa phương Fusignano, gần Ravenna ở vùng Emilia-Romagna, nhưng tự nhận thấy không có tố chất để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp nên ông đã sớm chuyển hướng sang làm HLV.
Sacchi đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp khi làm thuyền trưởng của CLB AC Milan và ĐT Italia. Ở sân San Siro, người bạn lớn tuổi của Maurizio Sarri đã thực hiện một cuộc cách mạng bóng đá, giúp Rossoneri vươn lên mạnh mẽ với 1 chức vô địch Serie A, 2 chức vô địch cúp C1.
Gần giống với bậc tiền bối Arrigo Sacchi, HLV Sarri cũng không phải là một cầu thủ chuyên nghiệp. Trước khi làm công việc huấn luyện, chiến lược gia 60 tuổi vốn là một nhân viên ngân hàng. Tuy nhiên, tài năng của Sarri đã được ghi nhận qua việc dẫn dắt Napoli, Chelsea và đang chờ đợi sẽ tỏa sáng ở Juventus.
HLV Arrigo Sacchi cho rằng tài năng của Sarri chẳng hề thua kém những chiến lược gia hàng đầu thế giới đương đại. Ông nói: “Sarri là đại diện cho sự lựa chọn mang tính cách mạng của Juventus. Juventus là đội bóng có lịch sử và có đông đảo NHM. Nếu họ bắt đầu chơi thứ bóng đá táo bạo và hiện đại hơn một chút, điều đó thực sự có thể giúp phát triển bóng đá Italia nói chung. Sarri có cùng đẳng cấp với Klopp, Guardiola và Pochettino. Họ có cùng tầm nhìn chính xác về trận đấu cũng như công việc của mình”.
HLV Sacchi cũng cập đến HLV Guardiola, người từng được đồn đoán sẽ chuyển tới dẫn dắt Juventus: “Guardiola có gửi cho tôi một tin nhắn, không bao giờ có chuyện cậu ấy tới Juventus. Pep rất hạnh phúc ở Man City và sẽ cố gắng giành chức vô địch Champions League mùa giải tới”.