ĐT Mỹ vượt qua hàng thủ kiên cường của các cô gái Hà Lan để bảo vệ thành công ngôi hậu (World Cup nữ)

ĐT Mỹ và ĐT Hà Lan gặp nhau ở trận chung kết World Cup nữ 2019 là 1 trận đấu rất được người hâm mộ chờ đợi.
Được đánh giá cao hơn, không ngạc nhiên khi ĐT Mỹ là đội kiểm soát thế trận trên sân và tạo ra được vô số cơ hội ngon ăn trong suốt khoảng thời gian thi đấu của hiệp 1 và cả nửa đầu hiệp 2. Tuy nhiên các cô gái Hà Lan vẫn tổ chức phòng ngự hết sức kiên cường, trong đó đáng chú ý là thủ thành Van Veenendaal đã thi đấu xuất thần với ít nhất 3 tình huống phản xạ cứu thua cực kỳ đẳng cấp để giải nguy cho khung thành đội nhà.
Bước ngoặt trận đấu đã xảy ra ở phút 61 khi Van der Gragt phạm lỗi với Alex Morgan trong vòng cấm địa và trọng tài chính phải nhờ đến sự trợ giúp của VAR mới đưa ra được quyết định cho ĐT Mỹ được hưởng quả đá phạt penalty. Trên chấm 11m, Megan Rapione lạnh lùng dứt điểm, đánh bại thủ môn Van Veenendaal để khai thông thế bế tắc của trận đấu.
Có được bàn thắng mở tỷ số, các cô gái đến từ “xứ sở cờ hoa” như cởi bỏ được mọi áp lực và họ thi đấu thật sự “lên đồng” ở những phút tiếp theo. Phút 69, Rose Lavelle có pha đột phá và đi bóng khéo léo trước vòng vây các hậu vệ của đối phương và tung ra cú dứt điểm hiểm hóc để ấn định tỉ số 2-0 chung cuộc.
Như vậy, ĐT Mỹ đã bảo vệ thành công ngôi hậu World Cup hết sức xứng đáng và khẳng định rõ vị thế cường quốc số 1 của làng bóng đá nữ thế giới.