Đoàn Văn Hậu cải thiện thể chất chờ cơ hội được đá chính tại Heerenveen

 Ở cuộc đối đầu với Jong Go Ahead Eagles tại giải đấu dành cho các cầu thủ dự bị và cầu thủ trẻ vừa mới diễn ra, Đoàn Văn Hậu tiếp tục được BHL Jong Heerenveen tin dùng. Hậu vệ 21 tuổi được xếp đá trung vệ ở hiệp 1 và khi vào hiệp 2 được trả về vị trí sở trường là hậu vệ trái.

 Văn Hậu giờ đây đã có những cải thiện đáng kể về mặt thể chất sau một thời gian ăn tập tại Hà Lan. Văn Hậu hoàn toàn có thể tranh chấp sòng phẳng với mọi cầu thủ mỗi khi được sử dụng.

 Trước đó, trong trận đấu với Jong Feyenoord vào ngày 04/02, Văn Hậu đã có màn thể hiện khá tốt và cho thấy được sức bật cùng khả năng chơi đầu đầy triển vọng.

 Văn Hậu đang dần chứng tỏ phần nào giá trị của mình về cả kỹ chiến thuật và thể hình.

 Thống kê từ VPF cho thấy, trước mùa giải 2019, Văn Hậu nặng 70kg, cao 1m85, nhưng hiện tại hậu vệ người Thái Bình đã trên 80kg, trông vạm vỡ hẳn lên, nhất là về cơ bắp. Siêu sao Cristiano Ronaldo cũng có các chỉ số tương đương là cân nặng 83kg và cao 1m87.

 Chính điều này đã giúp Văn Hậu có sự tự tin trong những tình huống tranh chấp tay đôi. Đặc biệt, Văn Hậu luôn sẵn sàng tác chiến và thi đấu rất máu lửa.

 Sự trưởng thành của Văn Hậu là nhờ vào sự chăm chỉ trong tập luyện cũng như dinh dưỡng, chế độ ăn hợp lý từ Heerenveen.

 Văn Hậu từng góp mặt trong thành phần của ĐT Việt Nam (các trận vòng loại World Cup 2022) lẫn U22 Việt Nam (dự SEA Games 30), khiến NHM nước nhà không nhưng tự hào về tài năng mà còn trầm trồ trước thể hình vạm vỡ hơn hẳn.

 Đối chiếu hình ảnh của Văn Hậu hiện nay so với đầu mùa 2019 cho thấy có những chuyển biến đột phá về mặt thể hình.

 Với sự cải thiện thể chất rất nhiều, có lẽ đã đến lúc BHL Heerenveen nên cân nhắc sử dụng hậu vệ 21 tuổi.