Đánh bại Singapore, Việt Nam rộng cửa vào bán kết SEA Games 30

U22 Thái Lan giành thắng lợi trước U22 Lào để có được 9 điểm sau 4 lượt trận. Dù bằng điểm với U22 Indonesia, nhưng thầy trò HLV Akira Nishino vẫn xếp sau, do Indonesia ở trận đấu muộn đã trút cơn mưa bàn thắng với tỷ số 8-0 vào lưới Brunei.
Trong khi đó các học trò của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng 1-0 trước Singapore, đang chiếm thế thượng phong, nắm quyền tự quyết tại bảng B. Với 4 trận toàn thắng, U22 Việt Nam có 12 điểm, với hiệu số +13 trong khi Thái Lan có chỉ số phụ là +10, “Rồng Vàng” rất dễ đá trong trận cầu sinh tử với “Voi chiến” ở lượt đấu cuối cùng.
Nếu đánh bại người Thái, thầy trò Park Hang-seo sẽ có 15 điểm giành vé đi tiếp với vị trí thứ nhất. Nếu trận đấu có kết quả hòa, Việt Nam cũng về nhất với 13 điểm mà không cần quan tâm đến kết quả trận U22 Indonesia gặp U22 Lào.
Nếu Việt Nam để sẩy chân trước Thái Lan, khi đó cả 2 đội đều cùng có 12 điểm và chỉ số phụ được xem xét đến. Nếu thua với 1 bàn cách biệt, Việt Nam vẫn vào bán kết nhờ hơn về hiệu số bàn thắng bại +12 so với +11 của Thái Lan.
Chỉ khi “Rồng Vàng” thua với 2 bàn cách biệt, người Thái mới lách qua khe cửa hẹp khi có chỉ số phụ +12 so với +11 của Việt Nam. Tuy nhiên, với thực lực hiện tại, điều đó rất khó xảy ra.
U22 Indonesia đè bẹp Brunei với tỷ số 8-0, trở nên dễ thở nhất trong cuộc đua khốc liệt giành quyền vào bán kết. Thậm chí nếu có trận thắng đậm, Indonesia còn có thể vươn lên dẫn đầu bảng B nếu người Thái vượt qua Việt Nam.
Như vậy, U22 Việt Nam đang chiếm thế thượng phong để có ngôi nhất bảng B. Người Thái chỉ có thắng Việt Nam với cách biệt 2 bàn mới có vé đi tiếp. Người hâm mộ bóng đá nước nhà tin tưởng U22 Việt Nam sẽ đánh bại U22 Thái Lan để có ngôi nhất bảng và đi tiếp vào vòng sau.