Dàn cầu thủ trẻ Arsenal thể hiện bản thân mình

Dàn cầu thủ trẻ Arsenal thể hiện bản thân mình

Dàn cầu thủ trẻ Arsenal thể hiện bản thân mình

Lượt 5 bảng E Europa League, Arsenal  có chuyến hành quân tới Kiev (do tình hình chính trị bất ổn tại Ukraina) gặp Vorskla Poltava. Do đã đút túi 10 điểm và đang dẫn đầu bảng sau 4 lượt trận nên Arsenal chỉ tung ra một đội hình gồm nhiều cầu thủ trẻ, ít được thi đấu chính thức để dưỡng sức cho các trụ cột.

Trong số 11 người có mặt ở đội hình xuất phát, chỉ có một vài cựu binh như Cech, Lichsteiner, Ramsey, Elneny và Jenkinson.

Có cơ hội được thể hiện mình, dàn cầu thủ trẻ của Arsenal tràn lên tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc. Phút thứ 10, từ tình huống tấn công ở cánh phải, Willock đã gây ra náo loạn trong vòng cấm Vorskla Poltava khiến các cầu thủ chủ nhà mắc sai lầm để bóng đến chân Smith-Rowe và cầu thủ này đã dễ dàng đá bồi đưa bóng vào lưới trống, mở tỉ số cho Arsenal . Đến phút thứ 26, Ramsey bị phạm lỗi trong vòng cấm của Vorskla bởi Dallku và chính anh là người thực hiện quả đá phạt nâng tỷ số lên 2-0 cho Arsenal.

Phút thứ 41, “Pháo thủ” gia tăng cách biệt lên 3-0, Guendozi là người đoạt bóng để tổ chức phản công và kiến tạo cho Willock lập công.

Thế trận sau giờ nghỉ không có nhiều thay đổi với 1 vài tình huống được 2 bên tạo ra nhưng các chân sút không tận dụng được. Trong đó đáng chú ý là trường hợp Arsenal bị từ chối bàn thắng ở phút 65 khi Smith-Rowe lợi dụng sự thiếu ăn ý của hàng thủ bên phía Vorskla để đưa bóng vào lưới nhưng trọng tài không công nhận gây tranh cãi.

Thắng dễ dàng 3-0, Arsenal đã giành vé vào vòng sau với tư cách đội nhất bảng.