Conte cho rằng so sánh ông với Mourinho là không công bằng

Conte cho rằng so sánh ông với Mourinho là không công bằng

HLV Antonio Conte của Chelsea cho rằng Jose Mourinho đã không gặp nhiều khó khăn bằng ông tại Stamford Bridge hiện giờ.

Conte cho rằng so sánh ông với Mourinho là không công bằng

Mourinho chính là người tiền nhiệm tại Chelsea của Conte. HLV người Ý đã tới và thay thế Mourinho vào năm 2016. Mourinho đã có chiến thắng ở 72 trong số 100 trận đầu tiên dẫn dắt Chelsea, còn Conte chỉ có 65 mà thôi.

Tuy nhiên, Conte tin tưởng rằng nhờ công dẫn dắt của ông, Chelsea đang bước vào một kỉ nguyên mới với sự tiếp cận mới. Và việc so sánh ông với Mourinho thật là vô nghĩa.

Conte nói: “Tôi có thể làm được tốt hơn. Các thống kê hiện giờ là rất tốt. Tất nhiên bạn sẽ nói là Mourinho thắng được 72 trận. Nhưng đừng quên 100 trận đó với Mourinho là nhiều năm trước rồi. Giờ đây mọi chuyện không còn dễ dàng như vậy ở Chelsea nữa rồi.

Đây đã là một kỉ nguyên mới trong lịch sử của CLB  rồi. Có những sự khác nhau giữa hiện tại và lịch sử. Bạn cần cân nhắc đến yếu tố đó.

Tôi đã giành nhưng danh hiệu tại Ý với Juventus sau 2 mùa giải đứng ở vị trí thứ 7 tại Serie A. Khi bạn giành danh hiệu theo kiểu đó, đấy chính là một chiến tích vĩ đại.

Mùa trước, chúng tôi giành chức vô địch sau một mùa đứng ở vị trí thứ 10. Như tôi vừa nói, giành chức vô địch theo kiểu này là một chiến tích vĩ đại”.