Cổ động viên bị cấm tham dự các trận đấu sau khi phạm tội tại World Cup

Hai người đàn ông đã bị cấm tham dự các trận đấu bóng đá sau khi có hành vi phạm tội tại World Cup diễn ra tại Nga.

Cổ động viên bị cấm tham dự các trận đấu sau khi phạm tội tại World Cup
Cổ động viên bị cấm tham dự các trận đấu sau khi phạm tội tại World Cup

Michael Herbert, 57 tuổi, từ Derby, đã nhận được lệnh cấm tới các trận đấu bóng đá trong vòng 5 năm khi anh tham dự phiên tòa tại Leicester Magistrates Court.

Phán quyết này đã được đưa ra sau một cuộc điều tra của cảnh sát về video chống Do Thái đã được lưu hành trực tuyến. Những cổ động viên này đã được quay phim đang thực hiện điệu chào Đức Quốc xa và hát một bài thánh ca chống Do Thái tại World Cup.

Hai người đàn ông khác, một người 52 tuổi và một người 58 tuổi, cũng đã bị yêu cầu hầu tòa theo Đạo luật Bóng đá. Mặc dù đã tham dự phiên tòa tại Leicester Magistrates Court, nhưng phiên xử của họ đã bị hoãn lại cho đến ngày 26 tháng Sáu.

Sau một sự cố riêng biệt trên một chuyến tàu gần Moscow ngày 17 tháng Sáu, Paul Johnson, 25 tuổi, đã bị cấm theo dõi các trận đấu bóng đá trong ba năm.

Cảnh sát đang săn lùng những người xuất hiện trong một đoạn video biểu diễn điệu chào phát xít Đức Quốc xã.

Liên đoàn Bóng đã lên án hành vi này trong một tuyên bố được công bố vào hôm thứ Tư: “Chúng tôi đang làm việc với các cơ quan liên quan, bao gồm cả nhóm điều tra của cảnh sát Anh, bộ phận đang thực hiện các yêu cầu để xác định những người liên quan và có phán quyết thích hợp.

“Hành vi đáng hổ thẹn của các cá nhân trong video này không đại diện cho giá trị của đa số người hâm mộ bóng đá Anh đang cổ vũ đội tuyển tại Nga.”