Chelsea nhắm Pickford phòng trường hợp Courtois bị Real mua mất

Mùa hè này, Chelsea luôn bị đặt trong tình trạng lo ngay ngáy về vấn nạn chảy máu ngôi sao. Lý do chính ở đây là việc họ sẽ không được tham dự Champions League mùa sau, và các cầu thủ lớn thì không thích điều đó. Trong số những người dính tin đồn ra đi ồn ào nhất chính là thủ môn Thibaut Courtois. Và The Blues buộc phải tìm ra phương án thay thế trong trường hợp thủ môn người Bỉ ra đi.

Chelsea nhắm Pickford phòng trường hợp Courtois bị Real mua mất
Chelsea nhắm Pickford phòng trường hợp Courtois bị Real mua mất

Theo đó, đội chủ sân Stamford Bridge đang đặt lên bàn cân những cái tên như Kasper Schmeichel, Jack Butland, và đặt biệt là Jordan Pickford. Pickford hiện đang thi đấu cho Everton. Anh là thủ môn số 1 của ĐT Anh ở World Cup vừa qua, và đã thi đấu xuất sắc, góp phần lớn đưa Tam sư vào tới bán kết.

Nhiều khả năng Everton sẽ không muốn để Pickford ra đi. Anh mới thi đấu ở Goodison Park 1 mùa giải. Đội bóng thành phố cảng đã mua Pickford từ Sunderland với giá 30 triệu bảng đúng 1 năm trước mà thôi. Anh cũng là cầu thủ xuất sắc nhất của Everton mùa trước.

Thực ra mục tiêu số 1 của Chelsea là Alisson, thủ môn người Brazil cơ. Nhưng như chúng ta đều biết, Alisson giờ đã là người của Liverpool, và Pickford nổi lên như phương án khả dĩ tiếp theo.

Hiện Chelsea chưa tiếp cận với Everton về trường hợp của Pickford. Đó là do tương lai của Courtois còn chưa được định đoạt. Thủ môn người Bỉ chỉ còn 1 năm trong hợp đồng với The Blues, và anh quyết tâm không gia hạn thêm. Nhiều khả năng Chelsea sẽ buộc phải để anh ra đi nếu không muốn bị mất trắng mùa hè sau.