Cái duyên của ông Park và bóng đá Việt Nam

Hiện đang có thông tin về việc HLV Park Hang-seo được nhiều quốc gia chèo kéo đưa về dẫn dắt đội tuyển. Có người khuyên ông nên dừng lại khi đã đưa bóng đá Việt Nam đạt đến đỉnh cao ĐNA, lọt vào chung kết U-23 châu Á 2018 và bán kết Asiad 18.
Nhưng ông Park không nghĩ vậy, bởi với ông những món nợ ân tình với các ĐTQG và người yêu bóng đá VN vẫn còn đó. Chỉ có ở VN ông mới được sống lại những thời khắc đẹp đẽ như khi còn là trợ lý HLV Guus Hiddink, giúp ĐT HQ đứng thứ tư thế giới năm 2002.
Suốt hơn 10 năm sau vinh quang, dường như làng bóng chuyên nghiệp HQ đã đóng sập cánh cửa với thầy Park và ông buộc phải hành nghề với các CLB nhỏ tại quê hương, thậm chí có lúc thất nghiệp. Nhưng khi đến với VN, ông đã có tất cả.
Ông Park và các học trò như cá gặp nước và các đội tuyển VN đã hồi sinh mạnh mẽ dưới sự dẫn dắt của ông, đem đến chuỗi ngày hạnh phúc cho cả 2 bên.
Đầu năm 2019, khi ĐT VN lọt vào tứ kết Asian Cup, thầy Park đã gây ngỡ ngàng khi câu chuyện hợp đồng với VFF được xới lên là: chưa phải lúc, vì ông mới đi được nửa chặng đường của bản hợp đồng. Khi U-23 VN xếp đầu bảng vòng loại U23 châu Á và có vé dự vòng chung kết 2020, ông Park lại hẹn ba tháng sau mới bật mí.
Những hấp dẫn trong đãi ngộ ít nhiều có tác động, nhưng với cái duyên lạ và những thành công rực rỡ cùng VN, thầy Park khẳng định sẽ ưu tiên tái ký hợp đồng với bóng đá VN bởi cả hai đều đang hạnh phúc.
HLV Park phát biểu: “Tôi gắn bó với làng bóng mới và may mắn nhận rất nhiều sự yêu mến của người yêu bóng đá VN. Bản thân tôi luôn có suy nghĩ mình cần có trách nhiệm đền đáp lại tình cảm ấy. Tôi vẫn còn nhiều ấp ủ cho bóng đá VN và khao khát mang lại nhiều niềm vui cho giới hâm mộ”.