Cách bắt đầu kinh doanh một cửa hàng thiết bị bóng đá (phần 1)

Mặc dù chúng có thể tốn kém khi bắt đầu, nhưng các cửa hàng bán thiết bị bóng đá vẫn có thể là những công ty khởi nghiệp thành công và mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho những người đam mê bóng đá. Sau đây là hướng dẫn để bạn bắt đầu kinh doanh một cửa hàng bóng đá.

1. Lên kế hoạch kinh doanh

Điều đầu tiên bạn cần thực hiện đó là viết kế hoạch kinh doanh cho cửa hàng thiết bị bóng đá của bạn.

Bạn cần nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh địa phương và xác định khách hàng mục tiêu của họ là ai, họ có chuyên về thiết bị cho các môn thể thao cụ thể hay không và điều gì khác biệt giữa họ với các cửa hàng thể thao khác trong khu vực. Dựa trên những điều đó, bạn sẽ cần xem xét cách bạn có thể tạo ra sự khác biệt với sự cạnh tranh hiện tại bằng cách tập trung vào thiết bị cho bóng đá, chỉ bán quần áo bóng đá, bán các thiết bị đã qua sử dụng hoặc cho thuê thiết bị. Các cách khác để chuyên môn hóa bao gồm tập trung vào những giải đấu cụ thể hoặc các đội bóng cụ thể.

Trong kế hoạch kinh doanh, bạn cũng cần nghiên cứu chi phí thuê mặt bằng và thiết bị. Bạn cần xác định số lượng nhân viên bạn cần và số tiền bạn sẽ trả cho họ. Chiến lược tiếp thị để quảng cáo dịch vụ của bạn cũng cần có trong kế hoạch kinh doanh.

2. Xin giấy phép kinh doanh

Để cửa hàng kinh doanh thiết bị bóng đá của bạn hoạt động hợp pháp, bạn cần có giấy phép kinh doanh và bảo hiểm. Bạn có thể tham khảo các quy định của địa phương để biết bạn cần những loại giấy tờ gì. Hãy đến gặp đại lý bảo hiểm đáng tin cậy để thảo luận về sự cần thiết của trách nhiệm pháp lý và các loại bảo hiểm khác để bảo vệ bản thân trong trường hợp khách hàng bị thương tại cửa hàng của bạn.

Cách bắt đầu kinh doanh một cửa hàng thiết bị bóng đá