5 kỳ World Cup vĩ đại nhất từ trước đến nay

Mỗi kỳ World Cup đều là một sự kiện đặc biệt, nhưng 5 kỳ World Cup sau đây khiến người hâm mộ không thể nào quên. Sau đây là năm giải đấu Chung kết World Cup hay nhất từ ​​trước đến nay.

5. Hàn Quốc / Nhật Bản – World Cup 2002

Trong World Cup 2002, Brazil được xem bóng xuất sắc nhất. Được dẫn dắt bởi Ronaldo thực sự, người đã giành được chiếc giày vàng với 8 bàn thắng, Brazil đã vượt qua một giải đấu với nhiều đội bóng xuất sắc khác, đánh bại Đức 2-0 trong trận chung kết.

World Cup 2002 đáng nhớ với người hâm mộ vì đây là một kỳ World Cup thực sự rất khó đoán. Bắt đầu từ trận đấu đầu tiên khi Pháp thua 1-0 trước Senegal đến ​​Hàn Quốc làm choáng váng Ý ở vòng thứ hai, trước khi vượt qua Tây Ban Nha để vào vòng bán kết một cách đáng kinh ngạc. Trong khi đó, Hoa Kỳ đã gây sốc cho Bồ Đào Nha ở vòng đầu tiên hay trận đấy Đức đánh bại Ả Rập Saudi 8-0 cũng là những đấu ấn khó quên.

4. Anh – World Cup 1966

Anh là đội hình xuất sắc nhất trong giải đấu với chỉ trận hòa 0-0 Uruguay, trước khi thắng mọi trận tiếp theo, chỉ để thủng lưới một bàn trước trận chung kết, trong đó có một trận đấu trong hiệp phụ đã chứng kiến ​​cú hat-trick cuối cùng của World Cup đầu tiên và duy nhất, từ Geoff Hurst.

Người ta cũng nhớ đến World Cup 1966 với bàn thắng thứ ba của đội tuyển Anh trong trận chung kết. Giải đấu cũng chứng kiến ​​một loạt màn trình diễn đáng kinh ngạc từ tiền đạo huyền thoại người Bồ Đào Nha Eusebio.

3. Mexico – World Cup 1986

Trong World Cup 1986, đội bóng xứng đáng có được chiến thắng là Argentina, được truyền cảm hứng từ Diego Armando Maradona. Họ đã thể hiện sự tinh tế và phong cách chơi bóng đỉnh cao trong suốt giải đấu, đỉnh cao là chiến thắng 3-2 đầy kịch tính trước Tây Đức trong trận chung kết.

Bất ngờ lớn nhất trong giải đấu đó là Ma-rốc, đội bóng đứng đầu một nhóm có Anh, Ba Lan và Bồ Đào Nha trước khi thua trắng Tây Đức ở vòng hai. Giải đấu năm 1986 cũng chứng kiến ​​sự phát minh ra làn sóng Mexico.

2. Ý – World Cup 1990

World Cup 1990 là giải bóng có linh vật tốt nhất, giai điệu chủ đề hay nhất trong Nessun Dorma và đồ họa trên màn hình tốt nhất. Đây cũng là World Cup cuối cùng trước sự ra đời của Premier League và Champions League.

Trận đấu đầu tiên của giải đấu đã chứng kiến ​​Cameroon gây sốc cho nhà vô địch thế giới Argentina với chiến thắng hoàn toàn xứng đáng với tỷ số 1-0, trong đó có một trong những pha tắc bóng vĩ đại nhất mọi thời đại. Cùng nhiều khoảnh khắc đáng nhớ khác, World Cup 1990 là một trong những giải đấu vĩ đại nhất trong lịch sử World Cup.

5 kỳ World Cup vĩ đại nhất từ trước đến nay

1. Mexico – World Cup 1970

Đứng đầu trong danh sách là World Cup 1970 với những ấn tượng không thể nào quên. World Cup 1970 có tỷ lệ bàn thắng mỗi trận cao nhất so với tất cả các trận Chung kết World Cup khác. Đây cũng là giải đấu đầu tiên được phát sóng.

Những khoảnh khắc đáng nhớ: Chiến thắng của Brazil rất đẹp và trọn vẹn, chơi trận chung kết hoàn hảo, đánh bại Italia 4-1 và ghi bàn thắng hoàn hảo – lần thứ 4 của Carlos Alberto. Trước đó, giải đấu đã chứng kiến ​​pha xử lý hoàn hảo của Bobby Moore và pha cứu thua hoàn hảo của Gordon Banks – trong cùng một trận bóng, đem lại chiến thắng 1-0 cho Brazil trước nhà vô địch Anh.