11 điều bạn học được từ bóng đá để làm cho cuộc sống tốt hơn (phần 2)

4. Nếu bạn cố gắng đủ, bạn có thể đạt được bất cứ điều gì

Có rất nhiều câu chuyện từ những cầu thủ nổi tiếng trong bóng đá minh chứng cho câu nói trên. Ví dụ như đối với những người hâm mộ của Cleveland Browns, không có gì đánh bại bài học này nhiều hơn khi Cleveland mất Browns. Sau khi chuyển đến Baltimore, Cleveland City muốn đội của họ trở lại tồi tệ đến mức cuối cùng NFL đã trả lại cho họ. Điều đó bao gồm cả tên ban đầu và màu sắc. Đó là một cuộc hội ngộ cảm động đã cho thấy rằng nếu bạn cố gắng hết sức, thì cuối cùng nó sẽ xảy ra.

5. Chiến thắng đòi hỏi phải có tinh thần đồng đội

Từ ngày đầu tiên trong bóng đá peewee đến NFL, các cầu thủ bóng đá học được một bài học quý giá. Bạn chiến thắng như một đội và bạn thua như một đội. Đây cũng là bài học mà bóng đá đem đến cho cuộc sống. Nếu bạn không thể làm việc nhóm tốt hoặc bạn chỉ cố gắng làm mọi thứ một mình, bạn sẽ không có được thành công như mong muốn. Bạn cần tin tưởng vào nhóm của mình và mọi người cần cùng nhau thực hiện công việc để thành công.

6. Bạn không thể chiến thắng mọi lúc

Không có đội bóng nào chưa bao giờ thua. New England Patriots đã thắng 18 trận liên tiếp trong năm 2011 nhưng thua Super Bowl. Cho dù bạn giỏi đến đâu, cuối cùng bạn cũng sẽ thua và bạn nên chuẩn bị tinh thần cho điều đó. Không ai chiến thắng mọi lúc nên tốt nhất bạn nên điều chỉnh kỳ vọng của mình cho phù hợp.

7. Bạn cần có kỷ luật

Cầu thủ bóng đá phải có kỷ luật. Khi bạn chơi bóng đá, bạn phải tập luyện mỗi ngày để duy trì tinh thần thể thao. Điều này cũng tương tự trong cuộc sống. Bạn phải giữ kỷ luật với tập thể dục và chế độ ăn uống của bạn hoặc cơ thể bạn sẽ trở nên yếu ớt và sức đề kháng kém hơn. Khi bạn gây rối ở nhà hoặc tại nơi làm việc, bạn phải chịu trách nhiệm cho việc đó. Nếu bạn không giữ kỷ luật, điều tồi tệ sẽ xảy ra.

Bóng đá và những bài học trong cuộc sống