11 điều bạn học được từ bóng đá để làm cho cuộc sống tốt hơn (phần 1)

Bóng đá là một môn thể thao không thể đoán trước. Không chỉ là một môn thể thao để rèn luyện sức khỏe hay giải trí, bóng đá còn có thể dạy cho bạn một số bài học cuộc sống quý giá.

1. Bạn cần tài năng và trái tim để chiến thắng bất cứ điều gì

Bài học đầu tiên mà bóng đá dạy cho bạn đó là đôi khi làm tốt là không đủ. Bạn có thể có tài năng ở một việc gì đó và có khả năng tự nhiên đó nhưng nếu bạn không để tâm và bạn không có động lực hay nhiệt huyết, bạn sẽ không bao giờ đạt được bất cứ điều gì. Hãy nhìn vào những đội bóng hay những cầu thủ thành công, bạn sẽ thấy điều này

2. Tất cả có thể kết thúc ngay lập tức

Không có gì nhân cách hóa điều này hơn Joe Theismann đã nói ở trên. Một Pro Bowler hai lần với số tiền tương đương với sự nghiệp Hall of Fame. Rồi một ngày không may mắn, Lawrence Taylor bị gãy chân và kết thúc sự nghiệp. Chỉ một chút xui xẻo, Theismann mất khả năng chơi bóng đá chuyên nghiệp và đó là một lời nhắc nhở rằng bạn nên coi trọng những gì mình có bởi vì nó có thể biến mất ngay lập tức.

3. Nếu lúc đầu bạn không thành công, hãy thử lại

Chỉ có một đội có thể giành được Super Bowl mỗi năm và điều đó có nghĩa là mọi đội bóng khác phải đối mặt với thất bại. Họ có bỏ việc không? Không, họ tìm ra những gì đã sai, cố gắng sửa nó và thử lại vào năm sau. Đây là một bài học cuộc sống tuyệt vời từ bóng đá vì thất bại chỉ là một vấn đề tạm thời.

Bóng đá dạy những bài học không có trong sách vở