10 điều bạn học được từ bóng đá để làm cho cuộc sống tốt hơn (phần 3)

8. Học cách đặt mục tiêu

Cầu thủ bóng đá có những bàn thắng khá cao. Kiếm được hàng triệu đô la mỗi năm, giành được suất tham dự trong những sự bóng đá lớn và có một sự nghiệp tốt là một trong nhiều mục tiêu mà các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đặt ra mỗi năm. Hàng ngàn người chơi đại học có mục tiêu tham gia NFL. Hàng chục ngàn cầu thủ bóng đá trung học có mục tiêu chơi bóng đại học. Việc thiết lập mục tiêu cho bóng đá bắt đầu ngay từ khi một đứa trẻ quyết định chơi bóng đá và nó không bao giờ thực sự kết thúc. Đây là một trong những điều bạn có thể học được từ bóng đá.

9. Không có gì tồn tại mãi mãi

Brett Favre gần đây đã cố gắng từ chối chính bài học này trong nhiều năm nhưng cuối cùng không thể không công nhận bài học này. Trong bóng đá có rất nhiều cầu thủ vĩ đại với nhiều đóng góp lớn, nhưng theo thời gian, họ sẽ phải nhường vị trí đầu cho những làn sóng siêu sao tiếp theo. Điều này dạy chúng ta tận hưởng những đỉnh cao trong khi chúng ta có thể bởi vì không có gì là tồn tại mãi mãi.

Nếu yêu bóng đá, bạn có thể thấy rằng sự nghiệp của các cầu thủ giống như một phiên bản rút gọn của vòng tròn cuộc sống. Thật buồn khi thấy một biểu tượng nghỉ hưu hoặc một đội bóng thành công lâu năm chạm đáy nhưng điều quan trọng là phải nhớ thời điểm tốt và nhận ra rằng điều này cuối cùng cũng xảy ra với mọi người.

10. Công việc của bạn phụ thuộc vào hiệu suất của người khác và công việc của người khác phụ thuộc vào hiệu suất của bạn

Đây có thể là một phần mở rộng của bài học làm việc nhóm nhưng bài học này áp dụng cho tất cả mọi người. Nếu các cầu thủ chơi không tốt, các huấn luyện viên sẽ bị đổ lỗi. Nếu các huấn luyện viên không thể thúc đẩy các cầu thủ của họ, đội bóng phải thuê một người khác. Không quan trọng bạn là ai trong đội bóng đá, sẽ có công việc của ai đó phụ thuộc vào bạn và ngược lại.

Trong cuộc sống thực cũng giống như vậy. Sếp của bạn cần bạn sự đóng góp của bạn cho công việc chung và bạn cũng cần một công việc. Nếu tất cả nhân viên của một người quản lý không hoạt động tốt, người quản lý đó sẽ bị sa thải. Do đó, ngay cả những thứ dường như không đáng kể nhất cũng có thể có tác động có thể đo lường được đối với công việc của người khác.

Bóng đá và những bài học cuộc sống